TWPC ได้รับการประเมินในหุ้นยั่งยืน SET ESG Rating กลุ่ม Agro &Food Industry 5 ปีซ้อน

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรายชื่อหุ้นยั่งยืน SET ESG Rating หรือชื่อเดิมคือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2566 และ TWPC ได้รับการประเมิน SET ESG Rating ในระดับ A ซึ่งนับเป็นปีที่ 5 ที่ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในกลุ่มหุ้นยั่งยืน ในกลุ่ม Agro&Food Industry ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจ ที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ และผู้มีส่วนได้เสีย อย่างครอบคลุม และยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่ยั่งยืนทุกด้าน

“กลุ่มไทยวาให้ความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงด้าน ESG มาโดยตลอด ซึ่งบริษัทที่มีการดำเนินงานด้าน ESG ที่ดี ย่อมสะท้อนให้กลุ่มนักลงทุนเห็นถึงศักยภาพโอกาสการเติบโต ขีดความสามารถในการแข่งขัน สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต ขณะเดียวกันการได้รับการคัดเลือกเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม รวมถึงการกำกับดูแลที่ดี ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ และผู้มีส่วนได้เสียของบริษัทฯ อย่างครอบคลุม และยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่ยั่งยืนทุกด้าน โดยไม่ได้มุ่งเน้นแต่เฉพาะเรื่องของกำไรสุทธิแต่เพียงอย่างเดียว” นายโฮ เรน ฮวา กล่าว